• Email: sannangkythuatvietnam@gmail.com
  • Hotline: Zalo : 0938.134.968

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK VÁCH NGĂN VIỆT

Chất lượng tạo nên thương hiệu!


Danh mục
software-features

BIỆN PHÁP THI CÔNG SÀN NÂNG KỸ THUẬT – VÁCH NGĂN VIỆT

+ Công tác chuẩn bị: Thống nhất kết cấu và bản vẽ.
Nhận bản vẽ thiết kế chi tiết các thiết bị trên sàn, vị trí ổ cắm điện, vị trí các thiết bị, bản vẽ kết cấu chi tiết sàn nâng đã được phê duyệt từ Chủ đầu tư. Kết hợp cùng bên thiết kế xem xét tất cả các vướng mắt còn tồn tại và đề xuất phương án giải quyết.

+ Bước 1: Làm vệ sinh công nghiệp toàn bộ hệ thống cốt sàn xi măng
Cùng cán bộ kỹ thuật của Chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu mặt bằng trước khi thi công. Tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ các vật liệu còn sót lại trên mặt sàn, đánh và tẩy các vết bẩn, vữa rơi vãi đã đóng rắn trên mặt sàn xi măng, đảm bảo cho cốt sàn trước khi thi công không còn hóa chất có hại cho hệ thống sàn kỹ thuật.

+ Bước 2: Xác định chiều cao cần thiết của hệ thống kỹ sàn kỹ thuật
Tiến hành đo đạc, đánh dấu độ cao sàn
Cao độ sàn sau khi được xác định sẽ tiến hành lấy mực dấu để không bị thay đổi trong suốt quá trình thi công. Việc xác định cao độ sàn phải phù hợp với chiều cao nhà, phụ vụ tốt cho các thiết bị để trên và dưới sàn. Đảm bảo rằng các hệ thống phía dưới sàn sau khi thi công không bị ảnh hưởng bởi độ cao sàn và sàn vẫn duy trì được hệ thống không khí lưu thông phía dưới mặt sàn.
Đối với vị trí cửa ra vào để giảm cao độ cho sàn kỹ thuật, giải pháp tối ưu là thi công thêm các bậc đệm bằng cách gia công thép góc hoàn thiện bằng gỗ.

+ Bước 3: Chia ô và xác định các vị trí chân đế:
Sau khi đã xác định được chiều cao như thiết kế, sẽ tiếp tục xác định vị trí các chân đế bằng cách chia ô trực tiếp trên mặt sàn và đánh dấu mực để khi dán chân đế vị trí các chân đế không bị xê dịch. Chân đế được chia theo kệ kết cấu là 600x600mm
Dán chân đế xuống sàn bê tông bằng keo dán chuyên dụng, không sử dụng phương pháp bằng đinh vít.
Việc cân chỉnh sàn để đạt chiều cao cần thiết sẽ được thực hiện bằng việc tăng hay giảm mặt bích chân đế thông qua hệ thống ren linh hoạt cấu tạo của chân đế.
Thanh đỡ ngang có tác dụng phân bổ đều khả năng chịu lực của tấm sàn và triệt tiêu sự dịch chuyển của cả hệ thống. Sau khi dán chân đế bằng keo dán, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt các thanh đỡ ngang, theo đúng quy chuẩn và kết cấu.

+ Bước 5: Lắp đặt mặt tấm sàn
Việc lắp đặt hệ thống mặt tấm sàn sẽ được tiến hành sau khi đã thi công hoàn chỉnh phần chân đế và thanh đỡ ngang. Đối với những tấm nguyên khổ thì đặt trực tiếp lên chân đế và thanh đỡ.
Đối với những tấm bị cắt do kích thước phòng thì trước khi lắp các tấm bị cắt sẽ được quết keo chống mối mọt và nếu có tiếp giáp với tường thì phải chèn lót thêm miếng băng xốp để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với tường.

+ Bước 6: Hoàn thiện hệ thống sàn
Lắp đặt tấm sàn đến đâu hoàn chỉnh ngay đến đó. Ngoài ra để tạo độ phẳng và chống rung cho sàn, chúng tôi dùng theo keo chống xoay, miếng đệm nhôm và nêm nhựa.
Sau khi lắp đặt xong toàn bộ sàn chúng tôi sẽ tiến hành lấy phẳng và kiểm tra hệ thống mạch tấm lần cuối trước khi ban giao cho chủ đầu tư.
Vệ sinh sạch sẽ sàn trước khi bàn giao cho Chủ đầu tư. Nếu sàn có mặt hoàn thiện thì phải làm sạch, đánh xi bóng và làm căng mặt sàn tạo độ trơ cho mặt sàn, tăng độ chống mài mòn và độ chịu tải cho tấm

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM SÀN NÂNG KỸ THUẬT MÀ VÁCH NGĂN VIỆT TRỰC TIẾP NHẬP KHẨU VÀ THI CÔNG.

Zalo : 0938.134.968